Quy trình thiết kế kiến trúc – Thiên Hoàng Long

Đăng ngày:

Để hoàn thiện một công trình thì việc thực hiện thiết kế kiến trúc là quan trọng nhất. Tuy nhiên quá trình thiết kế cần phải tuân theo các nguyên tắc nhất định. Do đó bài viết này cung cấp đến bạn về Quy trình thiết kế kiến trúc – Thiên Hoàng Long chuẩn nhất.

Hồ sơ thiết kế kiến trúc cần phải có gì?

Phần thiết kế kiến trúc hay còn được gọi là thiết kế ngoại thất của căn nhà. Để đảm bảo hồ sơ thiết kế kiến trúc cần phải có các nội dung sau:

  • Phần thiết kế phối cảnh 3D
  • Phần thiết kế kiến trúc xây dựng
  • Phần thiết kế kết cấu công trình
  • Phần thiết kế hạn tầng điện nước

Mục đích của thiết kế kiến trúc

Khi xây dựng cần đảm bảo hoàn thiện hồ sơ thiết kế kiến trúc nhằm các mục đích chính sau đây

  • Thể hiện được sự cam kết về chất lượng thiết kế
  • Cam kết về tiến độ thiết kế
  • Giúp hạn chế tối đa những sai xót có thể xảy ra do yếu tố chủ quan khi thiết kế công trình, dự án

Mời bạn tìm hiểu về Công ty thiết kế xây dựng uy tín tại Đắk Lắk uy tín

Quy trình thiết kế của Thiên Hoàng Long bao gồm những gì?

Bước 1. Xây dựng phương án cho mặt bằng cơ sở

Bước 1. Xây dựng phương án cho mặt bằng cơ sở

Khi đã tiếp nhận ý tưởng từ khách hàng thì đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho khách hàng. Sau đó chúng tôi bắt đầu lên phương án xây dựng mặt bằng cơ sở.

Sau khi lên phương án thiết kế mặt bằng thì Thiên Hoàng Long sẽ gửi lại bản vẽ cho khách hàng. Khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa khi có chi tiết không hài lòng. Thời gian hoàn thiện phụ thuộc vào ý kiến của khách hàng và số lần chỉnh sửa. Do đó trước khi yêu cầu chỉnh sửa khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng vì quá trình điều chỉnh sẽ mất rất nhiều thời gian.

Bước 2: Thiết kế phối cảnh 3D cho công trình

Bước xây dựng phối cảnh 3D cũng tương tự như bước xây dựng phương án cho mặt bằng. Thiên Hoàng Long sẽ lên ý tưởng phối cảnh phù hợp nhất và gửi đến  khách hàng. Dựa trên cơ sở khách hàng phản hồi chúng tôi sẽ thảo luận và thống nhất về phương án điều chỉnh xử lý sao cho phù hợp nhất. Đảm bảo theo ý thích của khách hàng.

Bước xây dựng phối cảnh 3D sẽ giúp khách hàng hình dung được tổng quan toàn thể không gian căn nhà của mình sau khi hoàn thiện.

Bước 3: Triển khai hoàn thiện hồ sơ

Sau khi đã thống nhất với khách hàng và hoàn thiện bản vẽ thì Thiên Hoàng Long sẽ tiến hành các phương án hoàn thiện hồ sơ. Hồ sơ thiết kế xây dựng sẽ được tiến hành trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo đúng tiến hộ xây dựng dự kiến của công trình.

Trong giai đoạn này khách hàng có thể yêu cầu điều chỉnh hồ sơ. Tuy nhiên quá trình điều chỉnh hồ sơ sẽ phải tốn thêm thời gian và chi phí. Chúng tôi sẽ luôn tư vấn và hỗ trợ điều chỉnh chi khách hàng một cách tận tình nhất để có thể hoàn thiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

Bước 4: Bàn giao hồ sơ thiết kế

Bước 4: Bàn giao hồ sơ thiết kế

Sau khi triển khai hồ sơ khách hàng sẽ nhận được thông báo từ Thiên Hoàng Long. Khi đó sẽ thống nhất ngày có thể nhận hồ sơ và thanh toán hợp đồng thiết kế. Chúng tôi cam kết hồ sơ sẽ đúng từng chi tiết các thông tin đã thống nhất với khách hàng. Do đó trước khi thanh toán thì khách hàng có thể kiểm tra hồ sơ trước để đảm bảo đã hài lòng.

Khách hàng cũng có thể yêu cầu cấp hồ sơ theo nhiều phương thức khác nhau như gửi qua đường bưu điện, gửi điện tử hoặc trực tiếp. Thiên Hoàng Long cam kết sẽ giao hồ sơ tận tay khách hàng.

Thiên Hoàng Long vừa cung cấp các bước chính để các bạn có thể hiểu được về tổng thể quy trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế xây dựng hoàn chỉnh phần ngoại thất của căn nhà.

Thời gian hoàn thành hồ sơ thiết kế thông thường từ 15 đế 20 ngày. Khi khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn điều chỉnh thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Lưu ý khi thực hiện thiết kế kiến trúc

Lưu ý khi thực hiện thiết kế kiến trúc

Trong mỗi giai đoạn cần phải liên hệ thường xuyên với khách hàng để trao đổi và thống nhất các bước thực hiện. Việc này nhằm giúp các ý tưởng trở nên hoàn hảo hơn và hoàn thanh nhanh chóng.

Thời gian thực hiện hồ sơ thiết kế kiến trúc có thể nhanh chậm khác nhau tùy vào từng yêu cầu của dự án

Đơn vị thiết kế và khách hàng cần trao đổi nhiều hơn để biết được thêm nhiều thông tin khách hàng đang mong muốn gì. Từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc tư vấn, thiết kế chính xác không phải mất thời gian chỉnh sửa quá nhiều. Hơn nữa khách hàng cũng luôn cảm thấy hài lòng hơn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế có đội ngũ kiến trúc sư có trách nhiệm. Không chỉ có nhiệm vụ hoàn thành sản phẩm mà còn phải đáp ứng kinh phí cho phép. Đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng, an toàn và bền vững cho khách hàng.

Thiên Hoàng Long là một trong những đơn vị có quy trình thiết kế kiến trúc nghiêm ngặt nhất. Chúng tôi luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ Xin giấy phép xây dựng tại Đắk Lắk nhanh chóng