Hướng dẫn ước lượng chi phí xây nhà chính xác và tiết kiệm

Đăng ngày:

Xây nhà là việc quan trọng đối với mỗi người và chi phí xây nhà gồm những khoản nào, dự trù là bao nhiêu đang là những vấn đề nan giải của các chủ nhà. Qua bài viết dưới đây, Thiên Hoàng Long sẽ hướng dẫn ước lượng chi phí xây nhà chính xác và tiết kiệm, giúp khách hàng có thể tự ước lượng chi phí xây nhà của mình.

Hướng dẫn ước lượng chi phí xây nhà tiết kiệm

Những điều cần lưu ý khi tính chi phí xây nhà

Nhiều người thường rất lo lắng về cách tính tiền xây nhà trước khi thi công. Bởi điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có căn nhà như ý và đảm bảo đủ kinh phí xây dựng.

Tuy nhiên, chi phí xây nhà có thể chênh lệch tuỳ thuộc vào nhà thầu, vị trí địa lý và giá lao động tại địa phương. Đôi khi, hiện tượng khan hiếm nguyên vật liệu cũng có thể đẩy giá thành lên rất cao, đặc biệt là khi nhà bạn sử dụng gỗ cây.

Dựa trên hồ sơ thi công, bạn có thể lên kế hoạch thi công hoàn chỉnh, việc còn lại là nằm ở nhà thầu lên dự toán chi tiết công trình.

>>> Tìm hiểu thêm về Công ty thiết kế xây dựng uy tín tại Đắk Lắk

Cách tính chi phí xây nhà

Cách tính chi phí xây nhà

Với các bước này, bạn có thể áp dụng cho hầu hết các kiểu nhà:

Tính diện tích

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để tính giá thành xây nhà chính là diện tích thi công. Bạn muốn xây bao nhiêu tầng lầu thì giá cả sẽ tăng lên bấy nhiêu.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn xây thêm các khu vực phụ như sân thượng hay hiên nhà thì chắc chắn mức chi phí bỏ ra sẽ cao hơn.

Tính chi phí xây nhà dựa trên mét vuông

Chi phí xây nhà sẽ được dựa trên mét vuông để tính toán. Phương pháp này đang rất được ưa chuộng vì nó khá đơn giản mà lại nhanh chóng. Lưu ý là bạn phải tính phần diện tích của tất cả phòng ốc trong nhà, bao gồm các tầng lầu (nếu có).

Chi phí làm móng nhà

Hẳn ai cũng đều biết rằng phần móng là một bộ phận tối quan trọng của căn nhà vì nó chịu toàn bộ tải trọng của kiến trúc bên trên. Do đó, việc tính toán chi phí cũng sẽ phức tạp hơn. Nếu phần móng của bạn làm đơn giản như móng băng một thì công thức tính có thể được tham khảo như sau:

  • Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.
  • Móng băng một phương: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
  • Móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

Đối với móng cọc thì ta còn phải chịu ảnh hưởng của số lượng và chiều dài cọc, chưa kể đến chi phí cho nhân công ép cọc nếu bạn sử dụng móng cọc ép tải.

Kết luận

Qua bài viết hướng dẫn ước lượng chi phí xây nhà chính xác và tiết kiệm của chúng tôi, quý khách hoàn toàn có thể dự trù được mức chi phí xây dựng nhà của mình. Mong rằng cách tính chi phí xây nhà đơn giản và dễ hiểu được giới thiệu trên đây sẽ làm giảm bớt nỗi lo lắng về chi phí xây nhà của bạn và giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc xây dựng ngôi nhà của chính mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ ngay với Thiên Hoàng Long nhé!

>>> Tham khảo Cách quản lý chi phí xây nhà hiệu quả và khoa học